raovatgroup.com - Tại sao mọi người cần làm ở công ty 1 những doanh nghiệp tốt hơn

408 Lượt xem

Bạn luôn mong muốn có thể tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc tốt hơn? Tuy nhiên, không phải ai cũng thuận lợi trên con đường tìm kiếm việc làm của mình. Có nhiều người đã tìm được cho mình một công việc phù hợp sau đó lại muốn nghỉ việc, lý do ấy là gì và phải trả lời thế nào khi đi xin việc làm? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu kỹ hơn nhé! 

Vì sao người ứng tuyển nên làm việc trong những doanh nghiệp 1 các công ty tốt hơn

 

Lý do tại sao các bạn muốn tìm một công việc mới

Đối với những bạn ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại công ty khác thì đây chính là câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường xuyên đặt ra cho các ứng viên: Lý do tại sao bạn muốn nghỉ việc ở công ty cũ? Nhiều ứng viên rất ngây thơ trả lời thành thật với nhà tuyển dụng: o quy định của công ty không phù hợp, sếp xấu tính, đồng nghiệp không giúp đỡ nhiệt tình trong công việc...Nếu trả lời như vậy thì kết quả phỏng vấn của bạn sẽ tạch 100%. Bạn có biết tất cả các nhà tuyển dụng họ đều rất kỵ những ứng viên khi đi tìm việc làm mà nói xấu công ty và đồng nghiệp cũ, họ sẽ đánh giá bạn là một người thiếu chuyên nghiệp, thích đổ lỗi cho người khác và nếu như tuyển dụng bạn vào làm công ty họ bạn có chắc chắn 100% là không nói xấu công ty họ như bạn vừa nói về công ty cũ hay không? Chính vì vậy, hãy cẩn trọng với những lời nói của mình về công ty cũ trong quá trình phỏng vấn xin việc, đây là một câu hỏi rất dễ nhưng cũng rất nguy hiểm nếu bạn không biết cách trả lời khôn khéo.

Thế mạnh của bạn là gì?

Tìm việc làm

Nhà tuyển dụng luôn muốn khai thác tất cả các thông tin từ bạn để có thể đánh giá được một cách chính xác bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng của họ hay không? Chính vì vậy, khi được nhà tuyển dụng hỏi câu này bạn hãy trả lời thành thật tránh tình trạng nói quá vấn đề lên và chỉ nói những thế mạnh liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. 

>>> Xem thêm: Các công việc ngành tài chính hàng đầu uy tín

Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí Tester. Bạn có thể nói điểm mạnh của mình là:

- Chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ.

- Có khả năng phân tích vấn đề tốt.

- Kỹ năng tin học văn phòng thành thạo.

- Thành thạo các công cụ kiểm thử phần mềm, giai đoạn phát triển phần mềm, quy trình kiểm thử, kiểm thử hồi quy...và có am hiểu về một số ngôn ngữ lập trình như : PHP, C#, Java...Chắc chắn một câu trả lời như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận được chính xác điểm mạnh của bạn là gì và mức độ phù hợp với công việc của bạn đến đâu. Từ đó đi đến quyết định cuối cùng có tuyển dụng bạn vào vị trí đó hay không.

>>> Xem thêm: Những mẹo hay có được khung giờ tốt trợ giúp tăng hiệu quả khi tìm việc làm cho Seo các chuyện các bạn phải biết

Bạn có bất đồng quan điểm với sếp cũ không?

Việc làm

Để có thể trả lời tốt câu hỏi này các bạn phải thật bình tĩnh và suy nghĩ kỹ. Đây là một câu hỏi đơn thuần nhưng lại có thể quyết định được kết quả của buổi phỏng vấn của bạn.

>>> Xem thêm: Những thói quen tốt giúp bạn tìm việc nhanh truyền thông báo chí

Khi đi phỏng vấn các bạn cần lưu ý, dù cho bạn có bất đồng quan điểm với sếp hay đồng nghiệp của mình thậm chí là không đồng tình với cách làm việc của sếp thì khi đi phỏng vấn cũng không nên để lộ cho nhà tuyển dụng biết. Vì bạn đang nói chuyện với những người có thể trở thành sếp và đồng nghiệp trong tương lai của mình đó. Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ chấp nhận tuyển dụng một ứng viên chỉ biết đến nói xấu sếp và đồng nghiệp mà không quan tâm đến việc mình đã làm sai điều gì? Đã làm được những gì cho công ty? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn sẽ cẩn thận hơn trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra trong buổi phỏng vấn và sớm tìm được một công việc như ý. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Trang web cung cấp những mẫu CV đẹp miễn phí