raovatgroup.com - Những mẹo nhận ra bài đăng tuyển dụng lừa đảo

543 Lượt xem

Với sự đi lên mạnh mẽ của mạng xã hội thì tìm việc làm ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm uy tín xuất hiện với mục đích tìm kiếm việc làm đến người lao động thì cũng có khá nhiều công ty tuyển dụng lừa đảo, che mắt người lao động vì thiếu thông tin.

Sau đây chính là một vài cách hỗ trợ các bạn nhận biết được những tin đăng tuyển dụng giả danh giúp ứng viên có thể đọc qua và rút kinh nghiệm trong quá trình tìm việc của mình

>>> Xem thêm: Những thói quen tốt giúp bạn tìm việc nhanh truyền thông báo chí

Cách nhận biết công ty tuyển dụng việc làm lừa đảo

Thông tin tuyển dụng quá chung chung

Dù là trên mạng hay trên đường đi bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp các mẩu tin tuyển dụng chung chung như cần tuyển nhân viên bán hàng, tuyển nhân viên bán thời gian, tuyển nhân viên trực tổng đài,...kèm theo đó là mức lương cực kỳ hấp dẫn mà chẳng có thông tin công ty cũng như thời hạn tuyển dụng của công ty.

Mới nghe thì có vẻ rất hấp dẫn nhưng có thể nhận thấy đây là một trong những chiêu trò lôi kéo người lao động của các trung tâm mô giới. Bởi trên thực tế không có bất cứ công ty nào đăng tải thông tin tuyển dụng mập mờ và tràn lan ở khu vực công cộng như vậy cả. Bên cạnh đó sẽ không có bất cứ công việc làm thêm nào việc nhẹ, lương cao tuyển dụng một cách dễ dàng như thế. 

>>> Xem thêm: Điểm mặt các công việc tài chính cho ứng viên

Những mẹo nhận ra tin đăng tuyển nhân viên ảo

Không thấy địa chỉ bộ phận tuyển dụng trên internet

Việc mà các bạn đều dễ nhận thấy đó chính là tin tức địa chỉ trong tin đăng tuyển dụng ghi một địa chỉ nhưng khi tới khi đi nộp đơn xin việc lại là địa chỉ khác ban đầu. Đó là một chiêu trò mà sinh viên cần cẩn thận, bởi có thể doanh nghiệp tuyển dụng là một số doanh nghiệp giả danh được dựng lên hướng đến gạt người lao động, người tìm việc chúng hướng tới là các sinh viên ngây thơ với mong muốn tìm một công việc nhanh chóng. 
Do đó khi đến phỏng vấn, anh chị phải đọc kỹ tới công việc, nơi làm việc của doanh nghiệp trên google để đề phòng bị lừa đảo, mất thời giờ lại còn mang rắc rối đến bản thân mình. Với các công ty không viết nơi làm việc thì bạn nên để ý bởi vì hầu hết đây chính là công ty viec lam them giả mạo.

>>> Những mẹo hay có được khung giờ tốt trợ giúp tăng hiệu quả khi tìm việc làm cho Seo các chuyện các bạn phải biết, tìm hiểu thêm tại http://raovatgroup.com/viec-lam/raovatgroup-com-nhung-meo-hay-co-duoc-khung-gio-tot-tro-giup-tang-hieu-qua-khi-tim-viec-lam-cho-seo-cac-chuyen-cac-ban-phai-biet-c9257.html

Doanh nghiệp bắt nộp phí lúc đến phỏng vấn

Ngày nay nhiều doanh nghiệp giả danh bắt người tìm việc cần nộp tiền nếu tới trao đổi hay là bất kỳ khoản tiền nữa lúc này mọi người cần phải quan tâm. Trường hợp này hầu hết những học sin sinh viên vừa mới ra trường rất hay sa bẫy. Có bạn mất tiền nhưng không kiếm được việc làm. Hơn thế nữa xuất hiện một số công ty bắt buộc người lao động để chứng minh thư bản chính cùng với mục đích bắt đưa tiền phí để lấy lại giấy tờ.

Bộ phận tuyển dụng bắt ký những điều lệ vớ vẩn

Mánh khóe tiếp theo đó là khá nhiều doanh nghiệp bắt ứng viên ký hợp đồng với những điều khoản vô lý. Nếu mà không tỉnh táo bạn sẽ bị các yêu cầu trên bắt buộc đến nỗi không thể nào bỏ việc hoặc là thôi việc song song với không có bất cứ đồng lương nào. 
Chính vì thế, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin ngay hợp đồng, nếu như đọc thấy bất cứ quy định nào đó nghi ngờ khi ấy cần hỏi rõ hoặc là không ký giấy tờ.

Công ty không thông báo rõ lương thưởng

Bây giờ rất nhiều bộ phận tuyển dụng đăng tuyển quá nhiều trên internet với những chế độ thu nhập vô cùng cao khiến người lao động có thể bị hấp dẫn, những con số tới lương thưởng siêu khủng, môi trường làm việc lý tưởng và công việc nhẹ nhàng. Nếu những bài viết  như vậy trên các trang  https://timviec365.vn/nhatuyendung.html các bạn không phải cảnh giác là tin lừa đảo.  Với những thông tin trên đây xin chúc anh chị nhanh chóng lựa chọn được một công ty đúng ý muốn và đề phòng trước một vài tin đăng tuyển nhân sự giả danh tràn lan giống như hiện nay.

>>> Xem thêm: Cach viet cv online - sự tiến bộ vượt bậc của thời đại