raovatgroup.com - Một số chiêu thức lừa bịp tuyển dụng mọi người cần đề phòng

226 Lượt xem

Hiện tại, mức độ kiếm việc làm rất lớn, đặc biệt là các bạn trẻ vừa tốt nghiệp và học sinh mong muốn làm thêm để thêm tiền. Dựa trên điểm thụ động tin người và hạn chế am hiểu của các bạn ứng cử viên, một số kẻ gian, cơ sở giới thiệu tìm việc sử dụng một số trò để đánh lừa.

Mot so chieu thuc lua gat cong viec ban can tranh

 

Đặc điểm phát hiện bọn lừa đảo.

Tin tuyển người thường được viết ở một số diễn đàn hay một số trang website việc làm ma. Trong phần miêu tả việc làm nói chung chung không rõ ràng, điều kiện cho việc làm cần tìm không cao hay không bắt buộc yêu cầu gì, trong khi doanh nghiệp chính đáng tìm người phải bỏ một để trả cho nhân công vì thế họ thường diễn tả rõ ràng công việc và các điều kiện với vị trí đang cần. Tin tuyển người sẽ thiếu thông tin về tên công ty, mã số giao dịch, địa chỉ hòm thư số fax ... mức thu nhập thường cao so với yêu cầu công việc. Lợi dụng vào tâm lý thích việc làm nhàn hạ, thu nhập hấp dẫn, ít ràng buộc, kẻ gian đã dụ dỗ không ít ứng viên đến để xin việc mắc bẫy.
Những vệc làm mà đối tượng gian sẽ đăng đó là: nhân viên đánh máy tại nhà, đổ xăng, lượm bóng quần vợt, bán vé rạp chiếu phim ... không cần chuyên môn và tiền lương cao chót vót.

 

Lưu ý cách thức xem xét tin tuyển người có là lừa lọc.

Qua nội dung đăng tìm nhân viên chúng ta lấy tên doanh nghiệp, số máy bàn, số doanh nghiệp, email của doanh nghiệp rồi tìm trên internet có những nội dung chi tiết từ doanh nghiệp bao gồm Website, sản phẩm buôn bán, địa chỉ hoạt động... sau đó so sánh lại thông tin trong bản tin đã viết xem như nhau hay lệch. Lúc mời trao đổi hay mời ở quán cafe hay mượn chỗ nhà tạm thời nào đấy. Doanh nghiệp tử tế thường luôn có trụ sở giao dịch , hoạt động tuyển dụng sẽ tổ chức ở tại tổ chức nên buổi đến ứng tuyển ứng viên khảo sát xung quanh có bộ phận khác như hành chính, dự án nhân sự.... hoạt động không phòng trừ tình huống trụ sở giả. Một lưu tâm đấy là hầu như ứng viên luôn bị kẻ lừa đảo lôi kéo cọc lệ phí thi tuyển. Các bạn nên nắm rõ không có công ty nào cần người mà lại bắt người xin việc đưa kinh phí ngoài đối tượng gian.
Nhiều các bạn đang đi xin việc thường dễ đem trạng thái nôn nóng sớm tìm được việc làm, đứng trước việc nhẹ nhàng và khoản lương cao vút từ bọn lừa gạt đề ra đã "siêu lòng" và đưa phí. Lúc lấy được tiền từ ứng viên đang tìm việc tiếp đó kẻ lừa gạt sẽ có những lý lẽ nhằm loại ứng viên ấy, nhiều người định rút lại tiền có thể bị chúng dọa đánh.
Nói chung, nếu cần một vài lao động đến làm việc cho công ty của họ, phía tuyển dụng đấy sẽ đòi hỏi kinh nghiệm nhất định để giúp làm việc đạt được kết quả xứng đáng số tiền tổ chức bỏ ra. Vì vậy lúc, nhận được những tin tuyển dụng việc nhẹ nhàng và mức tiền thu nhập cao ngất ngưởng, ứng viên cần suy xét kỹ càng loại trừ trường hợp lừa tiền trong khi chưa có việc làm như ý. Bên trên nói về một vài nội dung giúp ứng viên đề phòng bọn lừa gạt. Rất mong các bạn sớm tìm được việc mình mong muốn.