raovatgroup.com - Làm gì để có tất cả những kỹ năng nên biết để tìm việc với bartender

213 Lượt xem

Bartender đó là một nghề pha chế, là một bartender thường xuyên thành thục những màn trình diễn, biểu diễn bằng chai shaker – đây còn là món đồ được coi là “vật bất ly thân” của bartender. Khi một người mong muốn người tìm việc thành bartender cũng cần phải trải qua sự khổ luyện rất vất vả. Nhưng đối với nhiều người có đam mê công việc này thì đó là một việc đang làm cho họ cảm thấy hứng thú bởi sự sáng tạo và không ngừng thay đổi của nó.

Những kỹ năng cần có của một bartender

Tìm việc nhanh cho bartender có khó không?

Bartender là nghề yêu cầu bạn phải học hỏi nhiều công thức điều chế đạt tiêu chuẩn với biết trình diễn trong quy tác pha chế; nếu màn biểu diễn khéo léo bằng những chiếc ly, cốc và chai... người làm bartender phải lôi kéo được các vị khách đến với quầy bar.
Trong thực tế, với tình hình quán cafe cao cấp, các quầy bar ngày càng mở ra càng nhiều ở Hà Nội và với thực khách càng ngày càng kỹ tính nên tìm việc nhanh với một bartender cũng phải chuyên nghiệp chuyên môn. Đây là một trong nhiều các yếu tố quyết định, khiến cho công việc này càng ngày càng thu hút các bạn trẻ. Không những thế, việc trở thành một nhà điều chế chuyên nghiệp cũng là là một hướng nhiều hứng thú mang đến cho thế hệ trẻ đang muốn theo nghề này. Đây cũng là một trong các việc làm mang cho bạn nguồn kinh phí khá cao trong xã hội ngày nay; chỉ cần bạn có kĩ năng tốt bạn đã được làm với một môi trường sôi động, trẻ trung rồi đấy.

Tất cả kinh nghiệm cần biết để tìm việc nhanh với 1 bartender.

– Học cách phối chế đó là kinh nghiệm cân bằng được các nguyên liệu cocktail để làm sao có mùi hương chuẩn như theo ý thích của khách đến thưởng thức. Đối với những ly cocktail tuyệt hảo, bạn cần phải trình bày những ly cocktail để làm cho nó sự hài hòa và thấy được sự hấp dẫn bên trong đó. Không những vậy, mỗi 1 bartender cần phân biệt tất tật các loại rượu ; khó hơn cần phải thuộc những công thức pha chế những loại mocktail, cocktail,....

Tư duy tính toán: Nhiệm vụ chính của một bartender chính là pha chế nhưng đôi khi bạn cùng cần biết tính toán để gia giảm các thành phần thức uống sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. 

Thời trang: Theo một số nhận định chung cho rằng biết cách ăn mặc chính là một trong những chìa khóa của sự thành công. Với nghề bartender cũng vậy, khi bạn ăn mặc chỉn chu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và thu hút khách hàng của một người pha chế. 

Làm gì để có các kinh nghiệm nên biết để tìm việc cho bartender

- Kỹ năng trình diễn đây là kỹ năng khó nhằn nhất với 1 bartender. Đây là sự phân biệt giữa người giỏi và người bình thường. Bartender là người phải kết hợp với sự sáng tạo giữa các phương pháp đồ uống và phải biểu diễn tới khách hàng những màn trình diễn thuần thục. Các bạn phải chú ý trước khi tim viec lam nhanh 1 bartender thì bắt buộc làm được các kĩ thuật này.

- Sự sạch sẽ: Với bartender sự sạch sẽ luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và bạn cũng sẽ không cần lo lắng về thanh tra y tế. Nếu bạn giữ cho môi trường xung quanh luôn đượ sạch sẽ thì khi vực pha chế của bạn được sạch sẽ. Bên cạnh đó sự sạch sẽ còn khiến khách hàng an tâm và khá thoải mái khi đến với quán bar của bạn. 

- Với sự quyết tâm cao và không ngừng học hỏi: Khả năng với một bartender cần vượt qua quá trình rèn luyện siêng năng và không ngừng học hỏi. Quan trọng bạn muốn tìm việc nhanh làm bartender, để dẫn bạn tới thành công tốt nhất đó là mỗi người cần tìm 1 người có kinh nghiệm điều chế giỏi để truyền nghề. Khi tìm được người “truyền nghề” rồi, bạn cần dày công tập luyện 1 thời gian và thêm kỹ năng để quen dần với việc làm này. Trong trường hợp tìm được thì hiện nay đang có rất nhiều khóa dạy pha chế ngay tại Hà Nội. Điều cuối còn lại đó là lòng quyết tâm và say mê với nghề nữa thôi.