raovatgroup.com - Câu hỏi người xin vào Và làm mọi người hay nhầm

339 Lượt xem

Trong lúc đang chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng bỗng rưng hỏi bạn các câu hỏi bên lề, nhiều bạn tưởng chừng đó chỉ là những câu hỏi đơn giản và không liên quan nhưng thực ra đây là cách phỏng vấn đánh lạc hướng của bạn để hiểu hơn những thông tin khác về bạn. Đó là những câu hỏi gì và nên trả lời như thế nào? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html

Hãy giới thiệu đôi chút về bản thân bạn?

Đây là một câu hỏi rất lỗi bình thường và đều có ở tất cả các buổi phỏng vấn xin việc làm. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết cách giới thiệu bản thân mình một cách ấn tượng, tránh nói dài dòng gây phản cảm với người phỏng vấn. Bạn có thể nói qua về họ tên, nghề nghiệp, học trường gì, công việc hiện tại đang làm ở đâu và lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ là gì? Mong muốn của bạn khi tìm việc làm ở công ty họ là gì? Ngắn gọn, chi tiết sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được lý do bạn đến xin việc của họ và đây sẽ là một điểm cộng lớn nếu như bạn trả lời tốt.

Mọi người hãy mô tả mình bằng một từ?

Tìm việc làm

Đây là một câu hỏi mang tính chất mở rộng nhà tuyển dụng đang muốn khai khác sâu hơn bạn về tính cách, độ tự tin, con người bạn ra sao để đánh giá chính xác xem bạn có thực sự phù hợp với công việc đó hay không. Bạn đang tim viec lam đúng nơi phù hợp với cá tính của mình hay không.

Đây có thể sẽ rằng một câu hỏi khó đối với nhiều bạn ứng viên vì họ không biết nên phải đáp lại nhà tuyển dụng như thế nào. Cách tốt nhất là bạn hãy lấy ra một đức tính tốt nhất mà nhà tuyển dụng yêu cầu trong bản tin tuyển dụng để mô tả về con người của mình. Vừa đánh vào tâm lý muốn khai thác thông tin của nhà tuyển dụng lại vừa có thể ghi điểm cộng cho buổi phỏng vấn của mình. Như bạn là một con người: chăm chỉ, cẩn thận, hòa đồng, vui vẻ, lạc quan, tin cậy...Đây chắc chắn là những cơ hội giúp bạn tỏa sáng so với các ứng viên khác.

Bạn đánh giá như thế nào về vị trí tuyển dụng của công ty tôi?

Tìm việc làm

Dụng ý của nhà tuyển dụng ở đây là muốn biết bạn có đang tìm việc làm ở các công ty khác hay không. Câu hỏi này nếu trả lời thì sẽ có 2 mặt rõ ràng:

Thứ 1: Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có chủ động trong quá trình tìm việc làm hay không? Để đánh giá ý thức tự giác của bạn trong công việc sau này nếu bạn trúng tuyển. Họ luôn muốn tuyển dụng những ứng viên có tính tự giác cao trong công việc, ham học hỏi, chủ động và có thể tìm kiếm tài liệu để nâng cao chuyên môn của mình.

Thứ 2: Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thực sự muốn làm việc và cống hiến lâu dài cho công ty của họ hay không? Chính vì vậy, khi gặp phải câu hỏi này các bạn nên lựa vào hoàn cảnh để trả lời câu hỏi sao cho phù hợp. Với những thông tin đến từ các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn vừa mới chia sẻ, hi vọng các bạn có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức thật tốt trong buổi phỏng vấn xin việc làm sắp tới. Chúc các bạn thành công!