raovatgroup.com - Ba kiểu người tuyển dụng làm người lao động ngao ngán

372 Lượt xem

Trong 1 cuộc PV, không chỉ có duy nhất xí nghiệp có quyền sắp xếp, ngược lại Người tìm viêc họ cũng có thể lựa. Nhưng, có nhiều xí nghiệp đang cho mình chính là thuộc quyền cao vì vậy người tuyển dụng có thái độ không quan tâm & dẫn tới giảm đi độ tin tưởng tới người tìm việc. Dưới đây chính là một vài hình ảnh người tuyển dụng khiến cho người tìm việc sợ hãi.

>>> Cách viết CV online phù hợp với nhiều vị trí

Xí nghiệp mất tích

Đợi, hy vọng quá ngược lại chỉ nhận được sự im re có lẽ là bất bình của rất nhiều ứng viên. Các công ty nên vạch ra ngày nhất định để phản hổi cho người tìm việc tới kết quả & thông báo tới quy trình nộp đơn xin việc giúp người tìm việc có sự chuẩn bị.
Trong trường hợp người tìm việc vẫn chưa hợp tới công việc ấy, nhà tuyển dụng cần hồi âm sớm nhất tới ứng viên thông qua email hoặc là Facebook để người tìm việc nắm được tin tuyển dụng & tìm kiếm tới bản thân mình dịp may khác. Qua đó các bạn sẽ tạo ra chú ý đến những ứng viên và tôi tin rằng ứng viên sẽ nộp hồ sơ ở đợt tuyển dụng lần sau nếu mà phù hợp.
Một số ứng viên lựa chọn cách chủ động liên lạc trực tiếp để hỏi kết quả phỏng vấn. Thay vì mang đến câu trả lời cuối, rất nhiều doanh nghiệp hứa hẹn mãi người lao động khiến cho người lao động chờ đợi suốt. Hành động đó dẫn tới bất bình và chán nản cho người lao động trái lại cho thấy sự thiếu xót của các công ty với người tìm việc.

Thông tin "Nói không đi với làm"

Tìm việc làm


>>> Xem thêm: Ngành tài chính có những công việc gì?

Điều này hay mắc phải nếu mà người tìm việc tới phỏng vấn không nắm rõ đến vị trí mình đang tuyển. Hoặc chức danh họ tuyển dụng vừa tuyển đủ & phỏng vấn thêm nhân viên để mà lấp việc làm còn trống. Tin  tuyển dụng việc làm vào bộ phận này tuy nhiên khi PV thì lại là việc làm khác. Do vậy phải xuất hiện một vài ứng viên đã đáp ứng những nội quy trên thông tin tuyển nhân sự, tuy nhiên đến khi vào phỏng vấn thì phía tuyển dụng đưa ra những yêu cầu lạ lẫm. Qua đó phí thời gian của cả 2, tạo cái nhìn không hay cho người tìm việc.

 

3 hình ảnh xí nghiệp khiến ứng viên dị ứng

 

Nhiều công ty "trễ hẹn"

Ứng viên hay đến rất sớm trong các cuộc PV để phòng tránh một số sự cố bất chợt bắt gặp ở lúc di chuyển vì không muốn gây ấn tượng xấu đến phía tuyển dụng bởi vì bất cẩn of mình. Tuy nhiên, rất ít ai nhắc đến vấn đề đúng hẹn của phía tuyển dụng. Bởi họ luôn luôn mặc định doanh nghiệp họ là người đưa ra giờ hẹn, vì thế chuyện trễ hẹn là không thể.

>>> Xem thêm: Nghỉ việc và vĩnh biệt các bạn như thế nào cho khéo

Nhưng, hiện nay một số ứng viên đã rơi vào tình huống đợi phía nhân sự mòn mỏi mà còn chưa được xin lỗi gì hết. Nhiều ứng viên chẳng đồng ý tới chuyện đó nhưng không tiện nói, mà lựa chọn cách chia sẻ cho bạn bè để có thể giảm bực tức. Nếu như người tìm việc họ là nhân sự chuyên nghiệp thì sự thiếu tôn trọng ứng viên khi ấy danh tiếng xấu of công ty bạn bắt đầu lan rộng. Không những đơn vị có khả năng bị từ mặt từ tất cả các người tìm việc mới dẫn tới danh tiếng of xí nghiệp anh chị cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Phải thể hiện với mọi người tìm việc nhìn ra bạn là 1 nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Đừng khi nào là 1 trong 3 nhà tuyển dụng đó. Timviec365 mong rằng anh chị sớm chọn lựa được nhân viên xứng đáng vào công ty mình. Xin chúc bạn thành công.