Những kinh nghiệm hay viết cv cho thực tập sinh

159 Lượt xem

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn nhận thấy các bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường có kỹ năng viết CV xin việc rất kém, chưa biết cách làm sao để tạo ra một bản CV xin việc đơn giản nhất.

Sau đây, hãy cùng timviec365.vn tìm kiếm những kinh nghiệm viết CV xin việc dành riêng cho sinh viên, cho các bạn chuẩn bị đi thực tập. Các chuyên gia tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ giúp các bạn nhận diện được những bản CV fail để tránh lặp lại điều đó trong CV xin việc của mình.

1. CV xin việc dài, khó đọc

Nếu chỉ viết CV xin đi thực tập mà bạn chuẩn bị một bản thảo dài tới cả 2 – 3 trang giấy thì quả thực điều này vừa không cần thiết mà cũng khó có thể giúp cho bạn sớm lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Vậy nên về độ dài CV, Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn khuyên bạn chỉ nên gói gọn nội dung ở trong một trang giấy mà thôi.

2. CV dài về số trang nhưng không có nội dung

Phần thông tin cá nhân và học vấn thường khiến cho các bạn tận dụng nguyên 1 trang giấy. Có thể trong bảng thành tích học tập hay giới thiệu về mình có rất nhiều điều đáng tự hào mà bạn muốn nói nhưng chưa chắc bạn đưa nguyên niềm tự hào đó của mình vào CV mà đã là điều đúng đắn đâu nhé. Nhà tuyển dụng không quan tâm những điều không liên quan nhiều tới vị trí họ đang tuyển.

Hơn thế, khi bạn viết quá dài cho những phần không trọng tâm, việc này dễ hình thành cảm giác muốn đóng nhanh CV lại để tránh quá dài. Chính vì vậy, bạn chỉ kịp kể lể về bản thân mà không nói gì đến những yếu tố chính cả.

Những kinh nghiệm hay viết cv cho thực tập sinh

 

3. Ghi rõ ràng một vài yếu tố không cần thiết

Theo nhận định của các chuyên gia tìm việc tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà thì các bạn sinh viên thường có tâm lý chung rằng, ở thời điểm chưa ra trường, các bạn sẽ không có kinh nghiệm gì để trình bày vào CV xin việc. Do vậy mà các bạn sẽ nghĩ nên đẩy mạnh trình bày rõ ràng một số yếu tố khác mà không biết rằng điều đó có nên hay không.

Các nhà tuyển dụng vì thế mà thường xuyên gặp phải những bản CV xin việc trình bày rất chi tiết, rõ ràng về địa chỉ, tuổi tác, quốc tịch, tình trạng hôn nhân, tình hình sức khỏe,... Toàn bộ những điều này đều không cần thiết để xuất hiện trong CV vì bạn chỉ cần đưa tên họ đầy đủ, địa chỉ email, số điện thoại là đủ.

Còn nhiều vấn đề khác mà sinh viên cần lưu ý trước khi viết CV. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo các bài viết chia sẻ trên website Timviec365.vn để biết rõ hơn về các thủ thuật, mẹo vặt viết CV hay hơn nữa.