raovatgroup.com - Tất cả những đặc sản hấp dẫn tại tp.Đà Nẵng hành khách phải thưởng thức 1 lần

126 Lượt xem

Đà Nẵng đã đc gọi là 1 thành phố nên sống chẳng những hấp dẫn du khách bằng danh lam thắng cảnh mà còn khiến người ta ghi nhớ lâu với một vài món ăn hấp dẫn có tiếng. Tới với mảnh đất xinh đẹp này hành khách có khả năng được thưởng thức một vài đặc sản rất ngon mà chẳng chỗ nào có được. Hãy cùng đi tìm hiểu xem những đặc sản đấy có điểm đặc biệt nha.

BÚN MẮM CÁI: Chén bún mắm tôm ở đây mang 1 đặc trưng mà chẳng vùng nào giống đó là mùi vị mằn mặn trong mắm cái chế biến từ cá biển, những miếng thịt lợn chiên giòn rụm kèm với hương vị thanh mát của rau và vị tê lưỡi của ớt. Thêm nữa có cả nem chua, thịt ba rọi luộc, tai heo chả giò rất tuyệt vời. Đặc sản đấy được cực kì nhiều khách du lịch yêu thích cùng mùi vị khác biệt nồng nàn của nó. Đảm bảo rằng nếu du khách đã ăn 1 lần bảo đảm hành khách sẽ mong muốn quay lại một lần nữa.

Một số đồ ăn phải thưởng thức khi khám phá Đà Nẵng

BÁNH KẸP: Đặc sản này từng bổ sung vào cẩm nang đồ ăn phố xá đặc biệt. Thức ăn đó được khá nhiều khách du lịch yêu thích. Đồ ăn đó được chế biến ra qua những cái bánh đa phối hợp trứng, khô bò, pate .v.v. Sau đấy rán hoặc nướng lên có mùi vị đặc biệt. Điều nữa là đồ ăn đấy có giá thành cực kì rẻ. Bảo đảm sẽ không khiến khách du lịch phải chán nản đâu.
MỲ QUẢNG: Thức ăn đấy thực chất là đặc trưng ở Hội An nhưng tới Đà Nẵng thực khách cũng sẽ được nếm thử đồ ăn chuẩn vị. Đảm bảo rằng hương vị không hề khác Hội An một chút nào đâu nhá. Mỳ Quảng thưởng thức cùng với rau giá trụng, thịt lợn và da heo thì quả là tuyệt vời. Nhắc tới là thèm thực khách đó.
ỐC CÁC LOẠI: Đến với Đà Nẵng vào bất kể thời gian nào mỗi năm khách du lịch sẽ có thể ăn những món ốc hấp dẫn khó cưỡng. Ốc tại Đà Nẵng khá kì lạ được nấu kĩ lưỡng dậy mùi khiến cho bất cứ du khách nào sẽ phải dừng chân để nhâm nhi.

Những thức ăn thu hút du khách khi đến Đà Nẵng

ÍT TRẦN: Món ăn đấy có ở Huế nhưng ở Đà Nẵng lại được nấu với một phong cách khác hẳn. Từ mùi vị, lá gói tới phần nhân thực khách có thể cảm thụ được nét riêng biệt.
BÁNH ĐẬP: Đặc sản đấy tương tự giống với bánh cuốn ở ngoài bắc. Được chế biến từ hạt gạo thơm dẻo, tấm nướng lên kèm 1 miếng bánh ướt sau đó cho ít mỡ hành lúc ăn đập dập rồi chấm kèm với mắm nêm cực kì tuyệt diệu.
RAM CUỐN CẢI: Đó là 1 thức ăn bình dân được bán nhiều tại các khu mua bán hay vỉa hè. Mỗi cái ram chỉ nhỏ khoảng ngón tay có phần nhân rất giống nhân chả nem ở ngoài Bắc. Ram được dùng cùng với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm, dưa leo và lá cải giòn ngọt.
BÁNH TRÁNG CUỘN THỊT LỢN: Quả thực sẽ tiếc nếu như du khách bỏ qua món ăn đấy khi tới với Đà Nẵng. Những miếng thịt heo cuộn với bánh tráng cùng rau sống, dưa leo, chuối xanh... và ăn cùng mắm nêm thì qảu là chẳng có gì sánh được.
NEM LỤI: Đó cũng là 1 món ăn thuộc trong cẩm nang những thức ăn đường phố hấp dẫn nhất. Nem lụi đậm đà được nướng than thơm phức ăn với nước tương sền sệt thì siêu ngon luôn.

Trên đây là một vài các thức ăn tại Đà Nẵng mà bản thân tôi muốn chia sẻ đến du khách. Mong rằng quý khách có thể có được cảm nhận tốt đẹp với những thức ăn hấp dẫn ở Đà Nẵng.