raovatgroup.com - Mê hoặc bởi nét đẹp trên Mã Pí Lèng

406 Lượt xem

Chẳng những nổi tiếng bởi có loài tam giác mạch vì vùng núi hùng vĩ Hà Giang mà còn được biết đến vì những sườn núi cheo leo vô cùng hiểm trở. Ngọn núi huyền thoại Mã Pí Lèng chính là một điểm trong nhiều điểm đẹp nhất ấy. Mã Pí Lèng không quá xa lạ & thường là địa danh yêu thích đối với phượt thủ khi đến Hà Giang.

Mã Pí Lèng chính là đoạn đường đèo núi gồ ghề chiều dài khoảng tầm 20km ở trên đoạn đường đem tên Hạnh Phúc gắn kết thành phố Hà Giang với thị xã Mèo Vạc. Đoạn đường đó đc rất nhiều bạn trẻ xung phong tại mười sáu chủng tộc thuộc tám tỉnh thành phía Bắc làm nên trong nhiều năm. Bên cạnh đấy chặng đường đèo Mã Pí Lèng nhờ đội cảm tử treo mình trên sườn núi dựng đứng để đào đắp. Có biết bao người tử nạn, cống hiến cả thân thể để xây cất lên con đường đèo núi Hạnh Phúc ấy. Ở ngọn đèo xuất hiện một chiếc bia đá khắc cốt một vài dấu ấn tạo dựng cung đường như 1 sự ghi công những người trẻ đất nước anh hùng kiên cường.
Đoạn đường Mã Pí Lèng giống như một tấm lụa quanh co gấp khúc, trên những sườn núi đá xù xì. Đây chính là thách thức đối với những ai thích sự xê dịch. Nhiều quả núi đá nhọn hoắt cao ngất đâm toạc đám mây với nhiều hình dáng kì dị, có chỗ thì dốc đứng, có chỗ thì đổ nghiêng, có chỗ rêu cỏ xanh rì có nơi chỉ toàn là đá tro trần trụi. Vô hình nhiều vẻ.
Choáng ngợp bởi cảnh quan trên Mã Pí Lèng

Đoạn Hạnh Phúc dựng đứng trên lừng sườn núi lác đác đâu đấy trong sương mờ vài mái nhà nằm vắt vẻo trên cao. Đoạn đường gấp khúc quanh co, dưới chân đó là vực thẳm. Con sông Nho Quế phân đôi dãy núi 1 dãy chính là đoạn đường Mã Pí Lèng một dãy đó là hướng để tới Săm Pun, nơi có cột dấu biên giới và lối đi sang Trung Quốc. Nhờ có địa thế nguy hiểm và cảnh quan hoang dã, đèo Mã Pí Lèng xứng đáng là 4 đại đèo của núi rừng Nước ta.
Khi đã trải qua đc khá nhiều đoạn dốc, chúng ta bước chân lên ngọn đồi sẽ bị choáng ngợp giữa không gian hùng vĩ của rừng núi hiển diện trong sắc trời xanh biếc. Ko có gì diễn tả được hết mọi sự trùng điệp muôn tầng ngàn lớp of đá núi, trời mây trắng tinh lơ đãng bay bổng, màu sắc xanh mát của con sông Nho Quế. Đặc biệt, tại đỉnh núi có 1 mỏm đá chòi ra, ngồi trên chỏm đá ấy các bạn nhìn thấy đc hết sự kỳ vĩ of núi rừng phía Bắc. Du khách thấy như chạm tay được đến trời mây, trong làn gió núi.
Đoạn đường khám phá hiểm trở đó ko dễ để chinh phục tuy vậy địa danh Mã Pí Lèng luôn khiến cho các người thích phiêu lưu ước ao được chinh phục tới đó, du khách đã tới thì chờ đợi một này trở về lần nữa chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thiên nhiên đất Việt. Tỏ lòng mang ơn những người trẻ of dải đất hình chữ S đã hiến dâng xương máu tạo ra con đường ấy - cung đường đem tên Mã Pí Lèng.