raovatgroup.com - Học bên xứ lạ với vô số gian khổ

262 Lượt xem
Ai ko học ở xứ lạ cũng sẽ nghĩ du học thật sung sướng. Trình học không lớn giống như trong nước, sẽ đc sinh sống với lối sống hiện đại, sẽ đc giao tiếp, và thoải mái. Có đc nhiều cơ hội để làm thêm. Tuy nhiên cuộc sống liệu rằng sẽ giống như mọi thứ bạn tưởng tượng không?
Du học chẳng vui sướng 1 chút nào cả đâu nhé. Khó khăn nhất là vào thời điểm đầu tiên đi đến một nơi xa xôi. Tất cả mọi điều hoàn toàn lạ lẫm, xa gia đình, mọi chuyện phải bản thân gánh vác. Sướng ư khi mà phải đi đến 1 chốn lạ lẫm, cách xa cội nguồn hàng ngàn dặm bay. Ở chốn mà duy nhất bản thân ta đương đầu với mọi thử thách của đường đời tiếp theo. Là con nhớ nhà dai dẳng hằng đêm muộn quạnh vắng quẩn quanh tại lòng chúng ta, giọt lệ chực trào ra lúc lắng nghe tiếng nói of bố. Cùng với vấn đề lệch nhịp sinh học khiến cho ta mỏi mệt. Cùng với nỗi lạc lõng chẳng có bè bạn bên cạnh.
Vui sướng làm sao khi mà mệt mỏi, chẳng có ba mẹ kế bên. Một mình chống chọi giữa đất nước lạ lẫm. Sung sướng hả nếu bỗng nhận thấy đời sống học tập bên nước ngoài ko giống mình đã nghĩ. Đấy ko phải màu hồng mà còn là nhiều chông gai, đấy là chuỗi khác biệt về văn hóa, về tiếng nói cùng nhiều điều nữa. & có thể nhận thấy rằng thực ra bạn chẳng hề giỏi giống bạn đã suy nghỉ.
Du hoc voi nhung kho khan

Sướng gì khi mà phải tiết kiệm từng đồng, để sống còn đc tại 1 Tp có mức chi phí đắt đỏ như này. Sướng sao khi mà thức ăn tôi chẳng quen. Vui sao khi mà 3 ngày tôi cũng chỉ dùng lại 1 món.
Vui làm sao lúc ta học & tự thực hiện mọi việc. Thú vị sao trong khoảnh khắc chạy xe từ của hàng về phòng trọ trong đêm xuống. Thật thú vị cùng thời tiết tê tái London.
Vui ư trong khi bản thân tôi liên tục cần phải kìm nén giữ mình khi đứng trước rất nhiều lôi kéo xung quanh. Thích ư nếu như phải quên đi 1 ngôi nhà thoải mái mà bắt đầu phải thích nghi cùng với cảnh ngộ sống cùng nhà trọ cùng hai, 3 hoặc có thể hơn thế ở trong 1 nhà trọ chật chội. Vui được ko khi mà mỗi sớm mai thức dậy, đợi được đi vào toilet để mà đánh răng.
Có sướng không khi mà nộp đi hàng trăm CV mà chẳng chỗ nào nhận. Vui ư khi mà ngóng trông từng ngày trôi đi chỉ vì 1 buổi tuyển dụng.
Nhưng rồi đến cuối thì mọi điều chỉ vẻn vẹn là số 0 tròn trĩnh & dường như ta đánh mất niềm tin vào trong cuộc sống hiện nay.
Goc nhin chan thuc ve van de di du hoc

Đôi khi ngước nhìn lên trời xanh và tự nhủ "Liệu rằng việc làm đấy đúng hay sai?". Bản thân tôi mệt quá đi mất. Thực sự cực kỳ mệt.
Ngắm bản thân mình trong gương và tự dưng òa khóc bỏi vì nhận thấy bẩn thân bất tài quá đi. Bao nhiêu năm bút mực, những sự vất vả đã phải đối mặt mà cho đến lúc này vẫn còn kém cỏi. Vậy du học liệu sung sướng không ạ?