raovatgroup.com - Sau Tết những nơi du lịch thông báo hiếm nơi ở

396 Lượt xem
Tình trạng báo động hết phòng tại Khu vực Phú Quốc, phố cổ Hội An, Sa Pa diễn ra đa phần tại khu nghỉ dưỡng 4đến 5 sao, các nơi có phòng thế nhưng số lượng có hạn.

Rất nhiều trung tâm và khách sạn to báo hết phòng ở Phú Quốc

Theo ghi nhận tại The Shells Resort & Spa, thành phố Hồ Chí Minh – Địa điểm Phú Quốc, Mercury Địa điểm Phú Quốc… toàn bộ báo phòng trong vòng 3 ngày đầu tiên của năm mới, thậm chí có địa điểm mùng 5 mới có phòng . khá nhiều chỗ chỉ có các loại nhà cao cấp có vườn hướng ra ngoài biển, giá trong khoảng từ 6 đến 12 triệu đ/ đêm.
Ở Hội An, chủ hotel Palm Garden Beach Resort & Spa nói rằng mức độ sử dụng phòng tại dịp Tết sắp tới đạt hơn 85%, đặc biệt nhất ba ngày đầu năm mới hầu như đang hết phòng. các phòng bán tốt nhất tại đấy là Superior Garden View và Deluxe Garden View có kinh phí trung bình 4 triệu VNĐ/đêm, khách ở bình thường 3 ngày.
Tất cả khu vực nghỉ ngơi khác như phố cổ Hội An Silk Marina, Anantara phố cổ Hội An Resort,… hiện giờ cũng đã hết khách đặt phòng từ mùng 1 đến mùng ba. Một số địa điểm chỉ có phòng family (phòng cho người trong gia đình với kinh phí trung bình bốn triệu VNĐ/đêm.
Tuy vậy, nhiều homestay tại khu vực Hội An vẫn có phòng đến cho các hành khách đi đơn lẻ hoặc đi theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng đôi có chi phí 500.000 đ/đêm, còn ở Red Flower Cottages, phòng dành cho hai đến ba người có kinh phí từ một triệu VNĐ. Nhiều homestay có điểm phòng ở tập thể có chi phí trung bình 200k VNĐ/đêm 1 người.

Khá nhiều chỗ du ngoại khác cũng đang nằm trong tình trạng 'cháy' phòng

Khi hết Tết Nguyên đán các nơi du lịch thông báo hết phòng

Tại thành phố Đà Nẵng, những nhà nghỉ to như Novotel hay Brilliant cũng rơi vào trạng thái hết phòng thời điểm hai ngày mùng một và 2. giá trung bình một phòng ở các nhà nghỉ này khoảng từ năm triệu đ, không bao bữa ăn sáng.
Ở tại phía Bắc, trang đăng kí phòng trên mạng được khu vực tại Singapore, cho ra cảnh báo Thị trấn Sa Pa là chỗ đến có nhu cầu book phòng khá cao, "nên đặt sớm trước khi giá tăng cao" ở trong các ngày 16-21/2, tức năm ngày đầu năm Mậu Tuất. Các hotel trật kín khách hàng vào dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Nhận xét chung những nhà nghỉ trung bình từ 3 sao trở lên giá tiền bình thường từ 1,1 triệu đ/đêm, tốt so với ngày thường. Tất cả motel, homestay chi phí biến động hơn.
Người chủ 1 nhà nghỉ tại khu du lịch Sa Pa cho biết, vào thời điểm nghỉ Tết, khá nhiều motel tại ngay thị trấn đều tăng giá tiền phòng, có lúc tăng tới 40%, để “chi trả lương đến cho nhân viên phục vượt làm việc gấp 3 từng ngày thường”. Phòng 2 người nếu khách hàng đăng kí 3 đêm trở lên có giá tiền một triệu đ/ đêm, dưới 3 đêm chi phí 1 triệu đ/ đêm, tăng giá lên 200k đ/phòng so với ngày bình thường.